Những yếu tố không nên khi xây hàng rào

Nội Thất Miền Bắc 18:41
Tường rào ngày nay đã trở thành yếu tố hỗ trợ tập trung năng lượng, cản trở tạp khí, khí xấu thâm nhập vào không gian bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên để có thể thực hiện được điều đó, tường rào phải được thiết kế vững chãi, chắc chắn. Nhưng, muốn nâng cao hiệu quả dùng tường hàng rào, chủ nhân nên đề cao và cân nhắc về 1 số yếu tố sau.

1- Cổng tường rào không nên quá cao

Nhà có cổng hàng rào cao quá kiểm soát an ninh tầm mắt, tường rào cao hơn nhà quá nhiều, căn nhà bị lọt thỏm giữa không gian bao quanh... sẽ gây cảm giác ngột ngạt. Biệt thự nhà vườn cũng cần có cửa sổ để khí đất trời được lưu thông. Thế nhưng tại vị trí hàng rào che chắn sẽ không mở được cửa sổ, khiến ngôi nhà trở nên bí bách hơn.

Hàng rào không nên xây quá cao

Hình ảnh minh họa: Hàng rào không nên xây quá cao


Cổng tường rào và ngôi nhà giống như mối quan hệ giữa đầu đối với cánh tay. Phong thủy coi con người là trung tâm. Hình dạng cao hay không cao quyết định trường khí. Vị Thế cao thì khí cao. Nhà cao hơn tường rào, khí trong nhà sẽ cao hơn một bậc. Hàng rào lệ thuộc nhà. như thế, gai đình sống ở đó mới an toàn.

2. Cổng hàng rào không được có dạng hình vòng cung


Nhà có hàng rào không nhất thiết phải đúng hướng. thế nhưng tuyệt đối không được có dạng trước rộng sau nhỏ. Giả dụ không như vật, người trong nhà dễ gặp chuyện không vui, tương lai, tài vận ngày càng xấu đi. tường hàng rào nên có dạng dưới rộng, trước hẹp.

cổng hàng rào không được có dạng hình vòng cung

Hình ảnh minh họa: cổng hàng rào không được có dạng hình vòng cung

3. Tường rào không nên giáp với nhà ở


Theo kiến trúc châu Âu, chiều cao giữa hàng rào và nhà ở là tương đối lớn, đặc biệt với mẫu kiến trúc nhà dựa núi. Khoảng trống này luôn luôn để trồng nhiều cây cổ thụ - những loại cây chứa nhiều âm khí. Thế nhưng, vấn đề này làm dương khí của căn nhà yếu dần.

Thái cực âm dương không cân bằng làm cho nữ giới gặp chuyện không hay; không khí trong gia đình hay bất hòa. Vì thế, người sử dụng cần xem xét thật kỹ khi lắp đăt tường rào.

4. Hàng rào kỵ bên cao bên thấp


Tường ở phía cổng to trong việc gia đình tối kỵ bên cao bên không cao hoặc bên to bên nhỏ. Độ cao không cao của tường rào không những là tác nhân đến nhân tố mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, nặng thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhà; vợ chồng khó êm ấm.

Nguy hại hơn có thể xảy ra mâu thuẫn, xung đột, họa ly tán. vì vậy, trường khí sinh ra do tường hàng rào chênh lệch chẳng thể coi thường. 


5. Hàng rào không nên giăng thêm lưới bằng kim loại sắt


Tường xung quanh nhà không nên xây quá cao hay thêm mạng lưới dây bằng sắt nhọn. Ví như sống lâu trong môi trường đó, con người dễ nảy sinh tâm lý bức bối, khó chịu. Lưới bằng sắt giăng trên tường dù có công dụng chống trộm, giúp chủ nhân yên tâm nhưng lại gây cảm giác tù túng, không tự do, dễ chịu.

yếu tố không nên khi xây dựng hàng rào

Hình ảnh minh họa: yếu tố không nên khi xây dựng hàng rào


Dùng lưới kim loại hoặc dây thép gai để bao quanh tường sẽ sinh trường khí mạnh. Nó phá hỏng từ trường sinh lý. Tác dụng của tường hàng rào là lưu trữ, tích tụ khí tuy nhiên có thêm tường rào sắt, dây thép gai sẽ là phản tác dụng.

6. Tối kỵ cây leo bò kín hàng rào

Bình thường, ở những vùng thôn nông thôn hay tòa nhà ở, bạn trồng cây dây leo bò kín tường rào. tuy nhiên, phong thủy tối kỵ điều này. Các cây chứa độ ẩm lớn, chúng bao phủ và thẩm thấu vào bức tường. Vì vậy, tường nhà thường trong tình trạng ẩm ướt. Yếu tố này dễ khiến cho người ở mắc bệnh về hô hấp, viêm khớp.

>>> Tham khảo thêm: 3 điều “cấm kỵ” trong phong thủy cho hàng rào đẹp

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »