Phong thủy hàng rào và những điều cần biết

Nội Thất Miền Bắc 00:35
Không còn đơn giản như trước kia hàng rào ngày nay đã trở thành bộ phận quan trọng trong mỗi công trình nhà ở dù lớn hay nhỏ. Điều này đã được mặc định và hơn thế phong thủy cho hàng rào cũng là vấn đề được để tâm nhiều hơn hiện nay. 

Xưa kia những bức tường rào chỉ đơn thuần là để bảo vệ an ninh ngôi nhà và ngăn cách với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên ngày nay nó còn là "bộ mặt" - là thể hiện vẻ thẩm mỹ cho cả không gian ngoại thất ngôi nhà, hơn hết nó còn có sức ảnh hưởng không nhỏ trong vấn đề về phong thủy. Và đó chính là điều mà mọi gia chủ cần phải lưu tâm tới nhiều. 

Phong thủy cho hàng rào ngôi nhà

Hình ảnh minh họa: Phong thủy cho hàng rào ngôi nhà

Cổng hàng rào là chỉ giới của mỗi 1 gia đình.

Tại 1 số gia đình ở bây giờ, chủ nhà thường trồng nhiều cây dây leo bám vào tường rào. Tuy giúp không gian nhà thêm xanh mát nhưng dây leo cũng dễ có sâu bọ, khiến độ ẩm của bức tường tăng, không tốt.

Khi thiết kế cổng hàng rào, khách hàng cũng không nên trổ cửa sổ lớn, phạm phải “chu tước khai khẩu”, chủ nhà dễ bị yếu tố tiếng. Bức tường nhà nếu như đăt trước rộng, sau hẹp cũng xấu. Ngoài ra, việc xây dựng trước không quá rộng sau thì rộng sẽ bị gọi là “thoái điền bút”, tiền không vào nhà.

Hàng rào không chỉ là giới cho ngôi nhà

Hình ảnh minh họa: Hàng rào không chỉ là giới cho ngôi nhà


Hàng rào quanh nhà không nên đăt quá cao hay quá áp sát nhà. Nếu thấp quá, nó sẽ không đảm bảo tác dụng che chắn, ngăn cách với môi trường ngoài trời. Thế nhưng, ví như cao hay áp sát quá sẽ gây ngột ngạt, khiến không gian quanh nhà bức bí, không được thoáng đãng.

Bên cạnh đó, bức tường cũng không nên thiết kế quá gần nhà vì sẽ đem đến bức bối, vướng víu chân tay, tránh khả năng hứng ánh sáng và thông gió. Trong những trường hợp buộc phải xây dựng tường rào quá gần nhà, người sử dụng có thể cái thiện nhược điểm bằng cách: giữ 1 chiều cao tầm 20 cm giữa nhà và tường bao. Như vậy, người tiêu dùng vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để mang lại độ thoáng mát dành cho gia đình.

Không nên lắp đăt hàng rào cao quá hay thấp qua

Không chỉ hỗ trợ che chắn, ngăn cách, tường rào còn là vấn đề thiết yếu giúp điểm tô thêm sự nhỏ xinh cho ngoài trời gia đình. cổng hàng rào hôm nay ngoài vật liệu bằng kim loại sắt truyền thống còn có loại nhựa vinyl trắng (lõi thép bên trong) giảm thiểu được gỉ sét.

Khi tận dụng tường rào kim loại, chủ thầu dự án cũng nên đề phòng tối thiểu các mối hàn, điểm giao cắt… bằng cách thức chọn mẫu xây dựng đơn giản cho, không quá cầu kỳ uốn lượn hay nhiều các chi tiết trang hoàng.
Không nên đặt hàng rào quá thấp hoặc quá cao

Hình ảnh minh họa: Không nên đặt hàng rào quá thấp hoặc quá cao

Hàng rào kim loại được nhiều căn nhà tận dụng.

Vấn đề gỉ sét trên các mối nối tại cổng nhà cũng là điều cần chú ý.Với dạng rào bằng kim loại sắt hộp, bạn nên giảm thiểu các mối hàn và điểm giao cắt bằng cách chọn mẫu lắp đăt đơn giản cho, ít chi tiết phức tạp. người sử dụng cũng không nên cắt nhỏ bằng kim loại sắt ra để hàn nối đầu, thay vào đó sử dụng nguyên thanh dài theo kiểu áp vào nhau. Trước khi sơn hoàn thiện, khách hàng trám trét thật kỹ các mối nối, dùng sơn lót và sơn phủ cao cấp để có bền bỉ tốt hơn cho cổng hàng rào.

>>> Tìm hiểu thêm về phong thủy hàng rào tại đây!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »