Đón may mắn về nhà với cách bố trí ngoại thất chuẩn không cần chỉnh

Nội Thất Miền Bắc 23:56
Ngoại thất không chỉ là diện mạo của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới cả phong thủy gia đình, quyết định sự hưng thịnh của ngôi nhà. Đừng bỏ qua những gợi ý vể cách bố trí ngoại thất chuẩn mà Nội thất Miền Bắc giới thiệu dưới đây vì chúng sẽ giúp bạn bài trí ngoại thất chuẩn không cần chỉnh.

Ngoại thất là yếu tố quyết định sự hưng thịnh của ngôi nhà, đón tài lộc, vận may và chi phối các yếu tố bên trong. Không những vậy, ngoại thất còn là nút thắt cho diện mạo tổng thế, thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ cũng như gây ấn tượng với khách đến nhà. Vậy phải làm sao để bài trí ngoại thất đẹp mà vẫn hợp phong thủy? Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn giải đáp bài toán khó này.


Đón may mắn về nhà với cách bố trí ngoại thất chuẩn không cần chỉnh
Không gian ngoại thất đẹp mê mẩn

Chắm sóc khu vườn tạo không gian ngoại thất ấn tượng

Ngôi nhà của bạn có thể có hoặc không có vườn. Nhưng nếu có dù chỉ là một phần diện tích rất nhỏ để làm tiểu cảnh, bạn nhất định không nên lơ là góc này, bởi một khu vườn được bài trí đúng phong thủy sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình, thúc đẩy nguồn năng lượng và tạo sự cân bằng, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.


Chăm sóc khu vườn ấn tượng giúp không gian ngoại thất trở lên cuốn hút hơn
Ảnh minh họa: Chăm sóc khu vườn ấn tượng giúp không gian ngoại thất trở lên cuốn hút hơn

Vườn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, tuy nhiên cần lưu ý các loại cây trồng cho phù hợp, tạo sinh khí cho cả ngôi nhà. Không nên lựa chọn những loại cây có tướng hung (có hình thù kì dị quái lạ), cũng không nên trồng các loại cây khó trồng dễ héo úa, rụng lá vì những trường hợp này sẽ tạo trường khí xấu cho ngôi nhà.

Không gian vườn cần thoáng đãng, bởi vậy cần chăm chút tỉa cây thường xuyên, không để cây um tùm chắn ánh sáng vào nhà, khiến vận khí tốt suy yếu, gia vận đi xuống.

Bài trí ban công nổi bật ngoại thất

Ban công là phần rất quan trọng của ngoại thất ngôi nhà, không chỉ tạo không gian mở mà còn có công dụng đón gió, ánh sáng, tạo điểm nhấn cho căn nhà. Ban công cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc đón vượng khí nếu được thiết kế và bài trí hợp phong thủy.

Khi thiết kế ban công cần lưu ý những điều sau:


- Về hướng ban công: không nên thiết kế ban công đối diện thẳng với đường đi, cửa bếp và cửa ra vào, luồng khí hỗn độn từ đường sẽ gây suy giảm sức khỏe gia đình. Nếu bạn mua nhà có sẵn, hãy dùng rèm che hoặc bình phong để giảm điều xấu.

Nên tránh các góc nhọn chĩa thẳng vào ban công, gây bất lợi và xáo trộn cho vận khí.

- Về thiết kế và bài trí: Ban công không nên có những hình răng cưa, góc nhọn, đồng thời không nên trồng quá nhiều cây hay trang trí rườm rà gây cản trở khí tốt đi vào.


Bài trí ban công nổi bật ngoại thất
Trồng các chậu hoa nhỏ giúp ban công trở lên đẹp hơn

Cổng nhà và hàng rào – Điểm nhấn ngoại thất không thể bỏ qua

Cổng hàng rào là nơi đầu điên đón nhận năng lượng và vận khí tốt vào nhà, cũng là nơi gây ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà, bởi vậy không chỉ cần chọn vật liệu an toàn, đẹp mà còn cần có bố cục hài hòa cân đối, màu sắc phù hợp.


Mẫu thiết kế cổng kết hợp hàng rào đẹp và độc đáo giúp trang trí không gian ngoại thất hoàn hảo
Ảnh minh họa: Mẫu thiết kế cổng kết hợp hàng rào đẹp và độc đáo giúp trang trí không gian ngoại thất hoàn hảo

Cổng và hàng rào cần phải hòa hợp, cân đối với ngôi nhà, không nên cao quá hay thấp quá, cũng không nên quá bí hay quá thoáng. Dáng cổng và hàng rào cũng không nên quá nặng nề tránh chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.

Vị trí của mẫu cổng rào đẹp không nên đối diện với cửa chính, không nên để dây leo quá rậm rạp hay gai thép cuốn chằng chịt ở hàng rào. Bên cạnh đó, màu sơn cho cổng và hàng rào cũng rất quan trọng.

Chọn cổng hàng rào là vấn đề khá phức tạp và cần cân nhắc kỹ.

Với những gợi ý tuyệt vời về cách bố trí ngoại thất chuẩn không cần chỉnhNội thất Miền Bắc gợi ý ở trên, chắc chắn bạn sẽ nắm thêm được nhiều điều để có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »