Những lưu ý khi xây dựng hàng rào cho biệt thự

Nội Thất Miền Bắc 01:51
Một biệt thự hoàn hảo không thể thiếu công trình phụ hàng rào. Hàng rào không chỉ giúp bảo vệ mà còn tôn lên vẻ đẹp, sang trọng, phong cách cho ngôi nhà. Tuy nhiên mỗi một công trình đều có đặc điểm và những lưu ý riêng. Khi xây hàng rào biệt thự cũng vậy, bạn cần chú ý những điều sau:

1. Lựa chọn kiểu hàng rào phù hợp với từng loại biệt thự

Mỗi kiểu biệt thự có những đặc thù khác nhau, không thể cùng một loại, một mẫu hàng rào mà bạn có thể dùng cho tất cả các kiểu biệt thự.

Biệt thự nhà phố và biệt thự liền kề với đặc điểm hẹp không gian, cần đảm bảo an ninh cao  do đó nên lựa chọn những mẫu hàng rào có những cạnh sắc nhọn và cao để kẻ gian khó có thể đột nhập vào nhà. Khi xây dựng hàng rào biệt thự cho nhà phố nên kết hợp với những cánh cổng sắt chắc chắn, to khỏe.

Biệt thự vườn thường mang phong cách thiên nhiên, do đó nên lựa chọn hàng rào với các chất liệu gần gũi, thân thiện với con người như hàng rào bằng gỗ, hàng rào bê tông… đối với loại biệt thự này không yêu cầu gay gắt vấn đề chiều cao mà chủ yếu tạo sự dung hòa với thiên nhiên và cảnh vật xung quanh.

Hàng rào bê tông cho biệt thự đẹp
Hàng rào bê tông cho biệt thự đẹp

Một trong những mẫu biệt thự phổ biến hiện nay đó là biệt thự vùng ngoại ô, với đặc điểm nổi bật là không gian thoáng đãng, diện tích thường rộng rãi , do đó các chủ đầu tư thường ưu tiên những mẫu hàng rào thấp, trang nhã và gần gũi, tạo sự thân thiện với môi trường và mọi người xung quanh….

2. Lựa chọn chất liệu hàng rào cho biệt thự

Chức năng cơ bản sơ khai nhất của một công trình hàng rào đó bảo vệ an ninh cho ngôi nhà, do đó một trong những điều quan trọng khi xây hàng rào là phải đảm bảo độ vững chắc, an toàn cho ngôi nhà, vừa để đề phòng kẻ gian đột nhập, vừa đảm bảo an toàn trong môi trường thời tiết mưa gió ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.


Lựa chọn chất liệu hàng rào biệt thự thân thiện môi trường
Lựa chọn chất liệu hàng rào thân thiện môi trường

Trên thị trường có nhiều loại hàng rào với các chất liệu khác nhau, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là các chất liệu như: hàng rào bằng sắt, hàng rào bê tông đúc sẵn, hàng rào bằng gỗ…


3. Lưu ý chiều cao khi xây dựng hàng rào

Rất nhiều gia đình khi xây hàng rào mà không chú ý đến vấn đề chiều cao. ĐIều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của mọi người. Hàng rào quá cao sẽ đảm bảo tốt vấn đề an ninh, ninh điều đó lại phạm vào phong thủy trong xây dựng vì ngăn chặn các dòng khí lưu thông trong gia đình gây bí bách, lưu trữ những vận khí không tốt; ngoài ra còn gây cảm giác khó chịu, không thân thiện đối với hàng xóm xung quanh.

Chiều cao hàng rào nên ở mức từ 1,6 - 1,8 là hợp lý
Chiều cao hàng rào nên ở mức từ 1,6 - 1,8 là hợp lý

Tuy nhiên nếu hàng rào quá thấp thì kẻ gian dễ dàng lẻn vào nhà gây bất lợi tới gia sản và sự an toàn của mọi người trong nhà.

Thông thường, đối với một ngôi nhà thì xây dựng hàng rào ở độ cao 1,6 - 1,8m là hợp lý. Với chiều cao này, hàng rào vừa tạo sự thông thoáng mà vẫn đảm bảo an toàn, ngôi nhà không chị che lấp, đảm bảo cả vấn đề phong thủy trong thiết kế.

>>> Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem thêm bài viết này của chúng tôi: Những yếu tố không nên khi xây hàng rào

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi xây dựng hàng rào cho biệt thự mà các gia chủ cần nắm rõ để đảm bảo vấn đề an toàn, phong thủy cũng như sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »