Bạn biết gì về hàng rào đẹp cấu tạo bằng các viên đá ở xã Phúc Sen

Nội Thất Miền Bắc 01:17
Xã hội càng ngày càng tăng trưởng kéo theo những mẫu thiết kế hàng rào tiên tiến cũng ngày một phát triển. Thông qua bài giới thiệu này, chúng tôi sẽ đưa quý khách quay trở lại với giá trị văn hóa độc đáo dân tộc cùng với những mẫu thiết kế hàng rào đá tại xã Phúc Sen – Cao Bằng .


>>> Xem thêm bài viết: 8 ý tưởng độc đáo trang trí hàng rào nhà ống


Các mẫu hàng rào làm bằng đá

Hình ảnh: Các mẫu hàng rào làm bằng đá


Đá được mang về xếp bao quanh nhà , quanh vườn rau , cây cối như 1 bức tường thành cho mỗi ngôi nhà. Nó luôn luôn có chiều cao trung bình khoảng một mét năm với tương đối nhiều hình thù không giống nhau khiến cho chúng ta có cảm giác thích thú và lạ mắt.. Đây là mẫu thiết kế bộc lộ tương đối nhiều sự phát minh của đồng bào dân tộc tại xã Phúc Sen chứa đựng trong đó .

Các dãy hàng rào làm bằng đá của bản thôn sẽ làm mỗi người trầm trồ , thán phục khi quan sát cận cảnh bởi sự tài hoa trong nghệ thuật xếp đá của những người " nghệ sỹ nông dân " ; hàng rào làm bằng đá tưởng như chênh vênh dễ đổ nhưng đâu nhận thức nó đã tồn tại hàng trăm 5 nay cùng sự vững mạnh của nền văn hóa dân tộc Nùng Anh . Chắc hẳn khách hàng đã được chứng kiến tương đối nhiều mẫu bài trí hàng rào rất độc đáo ở không hề ít nơi trên thế giới , Tuy nhiên khi đến với những dãy hàng rào làm bằng đá của đồng bào những dân tộc ở Tây Bắc, công ty TNHH xây dựng và thiết bị Bilico chắc chắc bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên và thán phục trước các điều kỳ diệu của những người “ nghệ sỹ nông dân ” thực thụ . với các hình thù độc đáo, lạ mắt và kết cấu cực kỳ bền chặt của dãy hàng rào bằng đá làm cho người xem không khỏi bỡ ngỡ và thán phục trước tài kiến thiến của những người nông dân chân nấm tay bùn . đặc trưng phải kể tới tài xếp những viên đá đơn đối với nhau của đồng bào dân tộc tại đây . Đấy là loại đá vừa phải để khi chồng lên , chèn , khóa , xếp không chiếm diện tích sản xuất mà vẫn bền vững . những viên đá được dùng phải được người dân chọn cực kỳ kỹ để phù hợp với kinh phí của chính mình trước khi được mang về nhà chuyên được dùng dành cho về lắp đặt hàng rào . Ảnh minh họa hàng rào làm bằng đá chính là nét văn hóa xóm xã trải qua bao đời của các dân tộc đang sống tại tại đây .

Image result for Phuc Sen
Hình ảnh: Nét truyền thống bộc lộ trong các kiểu hàng rào bằng đá


Trải qua thời gian dùng hàng trăm năm, hàng rào làm bằng đá vẫn rất vững chắc và kiên cố và đứng vững trước các trận thiên tai , sự bào mòn của thời gian và ngày càng thú hút bởi sự tự dưng của nó . Trâu , bò , ngựa hàng ngày được chăn thả tự do ra bãi , khi đi ăn hoặc lúc về chuồng cũng không làm đổ hàng rào làm bằng đá . vẻ đẹp và phong thủy văn hóa của hàng rào bằng đá không rõ có được khởi tạo , trao truyền từ bao giờ , nhưng sự bền vững và kiên cố và phát triển của nó đã chứng tỏ dành riêng cho một vẻ đẹp và phong thủy văn hóa của người Nùng An , 1 sức sống nội sinh , trường tồn không không đồng ý được . Đã có rất nhiều nhà nghiên cứu về văn hóa của Việt Nam đi tìm hiểu về vấn đề này và đều cam đoan đó chính là tình yêu quê nhà đất nước, yêu bản sắc dân tộc và yêu mảnh đất mà họ đang sinh sống, nó ngấm vào máu xương của họ như tình cảm anh em . Hàng rào bằng đá gây ấn tượng vì người Nùng An đã phát minh ra một thứ văn hóa riêng biệt gắn kèm với công đoạn lao động , sản xuất tự cung , tự cấp , từ dệt vải chàm tới tự làm dao , búa , cày , bừa , làm ngói âm dương . . . Hiện nay , hàng rào làm bằng đá được xem là 1 thời thế vô cùng lớn để phát triển du lịch giúp tăng cuộc sống dành cho người dân sinh sống tại nơi đây .

Nhắc tới hàng rào bằng đá, chúng ta đều cảm thấy có 1 hiệu ứng nâng nâng khó tả , một cảm giác truyền thống , tình yêu thương nông thôn hướng dạt rào. công ty TNHH xây dựng và thiết bị Bilico xin chúc các bạn có những giây phút chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những dãy hàng rào đá dễ chịu và thoải mái .

>>> Xem thêm các mẫu hàng rào đẹp và độc đáo: hangraodep.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »