Các chất liệu xây dựng hàng rào cho nhà ống

Nội Thất Miền Bắc 03:46
Kiến trúc nhà ống hay còn gọi là kiến trúc nhà đô thị, nhà phố rất được ưa chuộng hiện nay trong điều kiện xã hội hiện đại, không có nhiều diện tích mặt bằng để xây nhà. Cùng với việc xây nhà thì lựa chọn hàng rào cũng là việc vô cùng quan trọng. vậy chọn chất liệu nào để xây dựng hàng rào cho nhà ống. Các bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau đây của nội thất miền bắc.


Hàng rào nhà ống đẹp với chất liệu bê tông đúc sẵn

Xu hướng sử dụng vật liệu sạch, các chất liệu gần gũi với thiên nhiên được đánh giá cao hiện nay, vừa an toàn với sức khỏe con người, vừa thân thiện với môi trường xung quanh. Lựa chọn hàng rào để tô điểm cho công trình nhà cũng không ngoại lệ xu hướng đó. Hàng rào bê tông ly tâm không chỉ được biết đến với các chất liệu tự nhiên an toàn, bền vững mà còn rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với mọi phong cách nhà ở. 

Hàng rào bê tông đúc sẵn
Hàng rào bê tông đúc sẵn

Bên cạnh đó, đặc điểm nhà phố thường sát nhau dẫn đến không gian thường hẹp, bí bách, các mẫu hàng rào bê tông sẽ mang đến khoảng cách đủ thông thoáng để vừa giúp bảo vệ sự an toàn của ngôi nhà vừa tạo không gian rộng mở xung quanh.

Sử dụng chất liệu kim loại cho hàng rào nhà ống

Chất liệu sắt, thép vẫn luôn là một trong những vật liệu truyền thống làm hàng rào từ xưa đến nay. Những mẫu hàng rào bằng kim loại thường mang đến sự cứng cáp, chắc chắn giúp bảo vệ an toàn cho không gian bên trong của ngôi nhà; bên cạnh đó cũng mang đến sự thống nhất khi ở nhà phố các gia chủ hầu như đều làm cánh cổng bằng chất liệu sắt thép. Hàng rào sắt cũng có nhiều kiểu dáng và dễ dàng lựa chọn màu sơn khác nhau cho cùng đồng nhất với kiến trúc ngôi nhà.


Hàng rào bằng sắt
Hàng rào bằng sắt

Tuy nhiên một điều lưu ý khi xây dựng hàng rào bằng kim loại đó là: hàng rào là công trình ngoài trời, nên bị tác động rất lớn từ môi trường thường dẫn đến nhanh hư hại, đặc biệt chất liệu kim loại rất nhanh gây gỉ sét, đứt gãy. Do đó gia chủ cần thường xuyên kiểm tra các mối hàn, tránh để hàng rào bị hư hại quá lâu mà không kịp thời sửa chữa, gây tác động xấu tới mọi người và môi trường xung quanh.

Chất liệu gỗ cho hàng rào nhà ống sang trọng

Cũng rất nhiều gia chủ yêu thích chất liệu bằng gỗ vì nó mang đến sự sang trọng, gần gũi và tự nhiên. Tuy nhiên gỗ tự nhiên cũng khá đắt đỏ và làm hàng rào ngoài trời dẫn đến tuổi thọ không cao, dễ bị mưa nắng, mối mọt nên các gia chủ cũng cần cân nhắc.

Hàng rào bằng gỗ tự nhiên
Hàng rào bằng gỗ tự nhiên

Hàng rào kính hiện đại

Một chất liệu mới làm hàng rào hiện nay đó là bằng kính. Mặc dù chưa được ứng dụng nhiều nhưng với những ưu điểm vượt trội như: mang đến vẻ đẹp hiện đại, không bị giới hạn không gian, mang tới sự thông thoáng… đây cũng là một phương án để làm hàng rào rất hữu ích đối với kiến trúc nhà ống.

Hàng rào kính hiện đại
Hàng rào kính hiện đại

Trên đây là một số gợi ý cũng như các chất liệu phổ biến trong thị trường hàng rào hiện nay, đặc biệt là kiến trúc nhà ống. Các chủ đầu tư có thể tham khảo để lựa chọn loại sản phẩm tốt nhất cho không gian của mình.

>>> Xem thêm bài viết: 8 ý tưởng độc đáo trang trí hàng rào nhà ống

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »