Trào nước thải từ bể phốt ra sàn nhà, người mua nhà đòi trả lại chung cư the Manor

Nội Thất Miền Bắc 03:52
Thời điểm quý 2 của năm 2012 xuất hiện một hiện tượng vô cùng hi hữu đó là các chủ căn hộ cao cấp tại khu chung cư The Manor đồng loạt đòi trả lại căn họ do bực mình với hiện tượng bể phốt bị trào gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành Viên Trong gia đình


>>> Xem thêm bài viết: Một số những ảnh hưởng của việc bể phốt bị đầy tới con người


Hình ảnh việc trào nước thải ra sàn nhà tại chung cư The Manor

Theo như chúng tôi tìm hiểu được thông tin từ một vài gia đình đã mua nhà tại chung cư đó, Bà Trần Thị Mận chủ nhân của căn hộ số AE307, TP HCM ngày 20/8 đã chia sẻ răng:  "Toàn bộ các căn nhà tại khu chung cư The Manor đều có giá xấp xỉ khoảng 136.000 USD. Theo hợp đồng, Công ty Bitexco, chủ đầu tư The Manor sẽ giao nhà vào tháng 12/2005 hoặc chậm nhất là tháng 3 năm sau.

Khoảng 20h ngày 20/9, khi tiếp tục mang giường đến lắp ráp, bà Mận bắt gặp nhân viên tư vấn kiểm soát an ninh, những bộ phận phụ trách kỹ thuật của chung cư, Ban quản lý dự án, giám sát nhà thầu SEAREFICO đang lập biên bản ghi nhận sự việc tràn nước nhà vệ sinh, khiến cho bung sàn gỗ, tắc bồn cầu...

"Tôi ko được bất kỳ ai ở The Manor báo trước cho thấy sự việc nên thấy căn hộ của mình tràn trề phân, nước thải, mùi hôi thối bốc lên", bà Mận chưa khỏi rùng mình nhắc lại.

Bà yêu cầu The Manor bồi thường 5% cho việc giao nhà chậm, 10% giá chữa đầu tư tài chính để tậu căn phòng trong một 5, đa số giá điều trị tài sản trong căn hộ đã bị hư hỏng do sự cố tràn chất bẩn.

Phía Bitexco từ chối mục đích này, đề nghị chỉ đổi căn hộ khác dành cho bà Mận. Trong công văn giới thiệu dành cho báo giới hôm qua, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh Lê Phương Mỹ Linh xác nhận nguyên nhân sự cố xảy ra tại ngôi nhà AE307 tòa nhà The Manor là tắc nghẽn đường ống do các loại giấy báo, vải và những nguyên liệu khó tiêu, kéo theo nước loại bỏ theo ống tràn vào căn nhà 307.

Giám đốc tiếp thị và bán hàng Bitexco Nguyễn Thanh Tùng kể chẳng thể nhận lại căn phòng và hoàn thanh toán phí cho bà Mận theo mục đích của bà. Dù chưa sang tên căn hộ, tuy nhiên công ty đã xuất hóa đơn đỏ, bà Mận đã thanh toán phí 95% giá trị tiền mua căn nhà.

Theo chị Đỗ Thị Minh Hằng, ngày 9/9 vừa rồi, ngôi nhà của chị ở khu thành thị Nam Thăng Long Ciputra xảy ra biểu hiện nước bài tiết từ những đường ống thoát WC đã trào ngược vào nhà khiến cho tràn bộ sa lông, sàn gỗ bị ngâm nội địa.
Chị bức xúc nghĩ rằng hằng quý vẫn buộc phải đóng 6,3 triệu đồng phí bảo trì tuy nhiên thiết kế hệ thống cống không được bảo đảm, nhiều lần xảy ra hiện tượng tắc.

Nước từ bồn cầu tràn ra sàn nhà
Nước từ bồn cầu tràn ra sàn nhà

Mỗi lần bị nước đến từ bồn cầu, chị Hằng đều báo cáo ban làm chủ tòa nhà. Sau lúc sửa chữa, bộ phận khoa học cam đoan đã giải quyết, thế nhưng, sau một thời gian ngắn, triệu chứng này lại tái diễn.


Chị Hằng cho rằng việc liên tiếp xảy ra những sự cố trào nước thải từ bể phốt ra sàn nhà là do chuỗi hệ thống thoát nước bài tiết của toà nhà khi xây dựng lắp đặt sai khoa học kéo theo ống thoát kém.

Theo biên bản khiến cho việc ngày 9/9, chống làm chủ công sản Khu thành thị Ciputra đã xác nhận có biểu hiện nước đào thải đến từ nhà vệ sinh ở chống ngủ chính và phòng khách đùn lên từ lỗ thoát sàn, siphông bồn tắm đứng. Nước ra chống ngủ cơ bản, chống khách, bếp và hành lang nhà chị Hằng khiến thấm sàn gỗ, chống ngủ chính và thảm trải.


Nước trào từ bể phốt lênh láng ra nhà
Nước lênh láng trong nhà

Gần nhất, phía bộ phận phị trách mảng kỹ thuật của bên phía Ciputra đã cắt những đường ống để đấu lại đường ống nước nhằm giải quyết tình trạng ống tắc. từ đấy tới bây giờ, nước đã thoát ko bị tắc lại. thế nhưng chị Hằng mông lung việc trào nước đào thải đến từ WC kéo dài suốt 2 5, nên chưa tồn tại gì chắc chắn hệ thống an toàn.


Ông Michael Schmitt - Trưởng phòng quản lý tại sản công, trực thuộc ban quản lý Ciputra cho biết do cư dân trong tòa nhà thường xả thẳng dầu mỡ, nguyên vật liệu tu bổ nhà còn thừa vào đường thoát nước, kéo theo tình trạng ống bị tắc. lúc rác thải trừ dưới cống được gom thì đường ống lại hoạt động thông thường. Vị này cũng khẳng định: “Đường ống thoát nước của các tòa nhà trong khu thành phố Vệ sinh Miền Bắc company đều tuân thủ theo quy định của Bộ thi công. không những thế, công ty môi trường Miền Bắc cũng định kỳ rà soát và thế chỗ đường ống nếu thiết yếu để ngăn chặn tối đa các sự cố dành cho cư dân”.


Như vậy, việc xây dựng và lắp đặt bể phốt không cẩn thận hoặc không đúng kỹ thuật có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. do vậy, mỗi chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng về kỹ thuật xây dựng bể phốt chất lượng để nắm và triển khai xây dựng cho gia đình mình.


(Theo Soha)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »