Lắp đặt hàng rào bể cá tạo sự thu hút lạ kỳ

Nội Thất Miền Bắc 20:17
Mộ người đàn ông tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nghĩ ra một ý tưởng vô cùng độc đáo đó chính là thay thế toàn bộ hàng rào đẹp bao quanh gia đình mình bằng một bể cá cảnh, điều này đã gây sự thu hút và hiếu kỳ cho người dân sống tại nơi đây.

Mehmet Ali Gökçeoğlu, một doanh nhân thành công và là kỹ sư người Thổ Nhĩ Kỳ, đã có một thiết kế vô cùng độc đáo về hàng rào của ngôi nhà khiến bao người trầm trồ ngưỡng mộ. Thiết kế độc đáo này cũng là nhà ở của Ali Gökçeoğlu tại Çeşme, Izmir.

Hàng rào của ngôi nhà được thiết kế bằng một bể cá dài 50m
Hàng rào của ngôi nhà được thiết kế bằng một bể cá dài 50m

Theo Odditycentral, ngôi nhà của Ali Gökçeoğlu nằm ở vị trí cách bờ biển Aegean vài phút đi bộ. Đây trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Çeşme và thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Cách thiết kế của căn biệt thự khá độc đáo và nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, đó lại không phải là điểm nhấn quan trọng để hút du khách mà chính hàng rào bằng bể cá cảnh mới là “điểm sáng” cho toàn căn biệt thự.


 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 2

Cách đây 8 năm, Ali Gökçeoğlu đã mạnh dạn thay thế hàng rào kim loại ở mặt trước nhà bằng một bể cá dài 50 mét với hàng trăm loài cá và bạch tuộc.

Ali Gökçeoğlu cho biết, xây dựng hàng rào theo cấu trúc trong suốt cũng không quá khó khăn. Nước trong bể cá được nối với nước biển Aegean qua một đường ống chôn dưới lòng đất khoảng 400 mét dài. Vì vậy nước trong bể được thay đổi liên tục và trông sạch sẽ hơn. Mặt khác các loài sinh vật trong bể cá cũng sinh trưởng tốt hơn.

Bể cá bao gồm rất nhiều loại sinh vật như cá vền, cá chẽm, cá đối, cá chình và bạch tuộc. Tổng số cá trong bể lên đến khoảng 1.000 con.

Gökçeoğlu đã thuê một nhóm các thợ lặn để tìm nguồn cá và giúp hoàn thiện bể cá. Ông đã phải chi trả khoảng 40.000 Lira Thổ Nhĩ Kỳ (gần 500 triệu đồng) để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, doanh nhân cho biết chỉ cần nhìn thấy khách du lịch xếp hàng bên ngoài ngôi nhà chỉ để ngắm nhìn thiết kế độc đáo là ông đã rất vui.

 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 3

Đã 8 năm qua, lượng khách đến tham quan vẫn không hề giảm, đông nhất là vào mùa hè.
Để đảm bảo không có ai đến gần và gây hại cho lớp hàng rào mỏng manh hoặc ăn cắp một số loài cá, Ali Gökçeoğlu đã thiết lập một mạng lưới giám sát bao gồm hệ thống gồm 17 chiếc camera để nhận dạng khuôn mặt.
Du khách có thể nhìn, chụp ảnh và quay video, nhưng nếu đứng quá gần hệ thống báo động sẽ kêu lên.

 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 4

Nếu bạn sắp đặt chân đến Çeşme, hãy ghé qua ngôi nhà có hàng rào thiết kế độc đáo này, chắc chắn bạn sẽ phải để trái tim mình lại nơi đó và ra về trong tiếc nuối.

 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 5

Căn nhà đón nhiều lượt khách thăm quan mỗi ngày.

 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 6

Khoảng 1.000 loài sinh vật đang sống trong bể cá này.

 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 7


 thay hang rao sat thanh be ca dai 50m, nguoi dan ong khong ngo ngoi nha lai tro nen nhu vay - 8

Trên đây là toàn bộ hình ảnh chia sẻ về mẫu hàng rào bể cá bao quanh ngôi biệt thự vô cùng độc đáo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hi vọng đây sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho bạn!


>>> Xem thêm bài viết: Chiêm ngưỡng những hàng rào đẹp “độc nhất vô nhị” trên thế giới

Nguồn: eva.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »