Bể phốt nên xây dựng ở vị trí nào là tốt nhất?

Nội Thất Miền Bắc 01:25
Bể phốt gia đình là một công trình đặc biệt quan trọng giúp chứa toàn bộ chất thải của gia đình. Do vậy phải đảm bảo bể phốt luôn chắc chắn để không bị chảy chất thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vậy, bể phốt nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất?

Theo các kiến trúc sư, một ngôi nhà trước khi tiến hành xây dựng phải được kè móng cẩn thận nếu xây dựng nhà trên nền đất yếu để đảm bảo ngôi nhà nún một cách đều và không làm thay đổi cấu trúc địa chất và các công trình xung quanh. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, đặc biệt là các công trình đặt dưới lòng đất như bể tự hoại thì các bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Thứ 1: Đặt bể phốt cách vị trí ngôi nhà tối thiểu 10m

Do cấu trúc nún đều của móng nhà, nên khi tính toán vị trí đặt bể phốt các gia chủ nên đảm bảo khoảng cách từ bể đến móng nhà phải tối tiểu là 10m để đảm bào chu vi lún của đất không đến vị trí của bể phốt tránh làm rạn hoặc nứt bể phốt. Nếu bể phốt bị rạn sẽ làm cho chất thải chảy ra ngoài thấm vào đất gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và làm cho tự hoại không hoạt động một cách hiệu quả.

Đảm bảo vị trí đặt bể cách móng nhà tối thiểu 10m
Đảm bảo vị trí đặt bể cách móng nhà tối thiểu 10m

Thứ 2: Vị trí đặt bể phốt phải có lối đi thoáng, tránh đi qua lòng nhà

Điều tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là vị trí đặt bể phốt phải có lối đi ra dễ ràng, không nên đi qua lòng nhà sẽ gây ra sự khó khăn trong quá trình thông hút và gây một số những phiền toái ảnh hưởng đến không gian nội thất của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp mà quý khách hàng đã đặt bể phốt rồi thì có thể tham khảo bài viết "Những lưu ý khi hút bể phốt tránh làm ảnh hưởng đến không gian nội thất gia đình" của chúng tôi ở kỳ trước.

>>> Xem thêm dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định chất lượng tại đường dẫn http://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

Thứ 3: Vị trí của bể phốt tránh hướng đón gió vào ngôi nhà

Hiện nay, bất kể xây dựng một công trình nào cũng cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy và sự ảnh hưởng của nó đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà và bể phốt cũng không phải là điều ngoại lệ. Do vậy, trước khi tiến hành xây dựng bể, quý khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng hướng đón gió của ngôi nhà để tránh xây dựng bể phốt tại hướng đó. Vì theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, việc xây công trình tự hoại ở hướng đón gió sẽ tạo cơ hội cho các tà khí đi theo gió xâm nhập vào ngôi nhà gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy tổng thể của ngôi nhà.

Vị trí đặt bể phốt phải tránh hướng đón gió vào ngôi nhà
Hình ảnh vị trí đặt bể phốt phải tránh hướng đón gió vào ngôi nhà


Như vậy, Nội thất Miền Bắc đã giới thiệu đến quý khách hàng 3 lưu ý về vị trí lắp đặt bể phốt gia đình sao cho tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số hotline 0972. 77. 1192. Chúc bạn có thể sở hữu một công trình bể tự hoại tối ưu và chất lượng.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn quy trình xây dựng bể phốt gia đình chất lượng năm 2017

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »